ทำไมต้องใช้โดเมนหน้ากาก

ทำไมต้องใช้โดเมนหน้ากาก ในระบบ PC (Push Commerce) มีระบบโดเมนที่มีประสิทธิภาพและยังเป็นตัวช่วยในการโปรโมทเว็บไซต์ ที่ทำให้เว็บไซต์ของคุณเป็นที่รู้จักบน Google หรือ Search Engine อื่นๆ นอกจากนี้ระบบโดเมนหน้ากากนี้ยังช่วยให้ keyword ที่ติดอันดับบน google ไม่ตกอันดับไม่ว่าจะทำกี keyword ก็ตามอันดับก็ไม่ตกลงมาอย่างแน่นอน ซึ่งโดยปกติแล้วเวลาที่เรา Run keyword อยู่ อันดับจะไม่ตกแต่ถ้าหากเปลี่ยนมา Run keyword อื่น keyword ที่หยุด Run อันดับจะค่อยๆ ตกลงมา ตัวอย่างเช่น เรากำลัง Run keyword “รองเท้า” พออันดับเป็นที่พอใจแล้วเราอยากจะเปลี่ยนมา run keyword “รองเท้าผ้าใบ” เมื่อเราเปลี่ยนมา run keyword “รองเท้าผ้าใบ” แล้ว อันดับของ keyword “รองเท้า” จะค่อยๆ […]

ความสำคัญของโดเมนเนม (Domain Name) ในการทำ SEO

ความสำคัญของโดเมนเนม (Domain Name) ในการทำ SEO โดเมนเนม (Domain Name) มีส่วนสำคัญในการทำเว็บไซต์ของคุณให้มี Ranking ได้ง่ายขึ้น เพราะถ้าเว็บไซต์มีชื่อโดเมนตรงกับคำค้นหา (Keyword) มักจะแสดงผลลัพธ์จากการค้นหาโดย Search Engine ในตำแหน่งที่ดี ชื่อโดเมนหรือโดเมนเป็นชื่อที่ใช้เรียกแทนตำแหน่งที่ตั้งของเครื่องคอมพิวเตอร์ในระบบเครือข่าย แทนการใช้หมายเลข IP Address ถ้าจะให้เปรียบเทียบแล้ว IP Address คือ บ้านเลขที่ แต่ชื่อโดเมน คือชื่อบ้านหรือชื่ออาคาร และแน่นอนว่าถ้ากล่าวถึงชื่อโดเมนแล้ว สิ่งที่คู่กันคือนามสกุลโดเมนต้องถูกกล่าวถึงด้วยเช่นกัน การทำ SEO ชื่อโดเมนเองก็มีส่วนที่สำคัญมากทั้งเรื่องความสำคัญของชื่อโดเมนที่มีอายุ มีคีย์เวิร์ดในชื่อโดเมนด้วย นอกจากว่าจะทำการสร้างแบรนด์หรือยี่ห้อของตัวเอง แต่ควรเน้นที่จดจำง่ายและไม่ยาวจนเกินไป สำหรับแหล่งที่จะหาชื่อโดเมนที่มีอายุ เราสามารถหาได้จากเว็บไซต์หลายๆ เว็บไซต์ที่มีการเก็บสถิติและช่วงเวลาของชื่อโดเมนแต่ละตัว หรือจากเว็บประมูลและเว็บซื้อขายโดเมนทั่วๆ ไป เมื่อคุณสร้างเว็บไซต์ขึ้นมา โดเมนเนมจะเป็นสิ่งที่คุณจะต้องหามาเป็นเจ้าของ ด้วยการลงทะเบียนกับเว็บขายโดเมนเนมต่างๆ เช่น godaddy.com, mamecheap.com, netregis.net ฯลฯ และแน่นอนว่าจะต้องมีค่าใช้จ่ายรายปี […]

การทำเว็บไซต์ให้เป็นที่สนใจ

การทำเว็บไซต์ให้เป็นที่สนใจ ในปัจจุบันการมีเว็บไซต์บริษัทเป็นของตนเองนั้นมีผลดีในเชิงบวกต่อการดำเนินธุรกิจมาก เพราะนอกจากเว็บไซต์จะเป็นช่องทางการสื่อสารประเภทหนึ่งแล้ว ยังได้กลายเป็นโลกแห่งการแลกเปลี่ยนซื้อขายสินค้าเสมือนจริงบนโลกออนไลน์ อีกทั้งกระแสความนิยมของ Social Media ในปัจจุบันด้วยแล้วล่ะก็ยิ่งเป็นการสนับสนุนความคิดที่ว่าเว็บไซต์มีความสำคัญโดยเฉพาะกับการทำธุรกิจมากเป็นอย่างมาก จึงเป็นเรื่องหลักที่ผู้ประกอบการทุกคนจะต้องใส่ใจในเรื่องของเทคนิคพร้อมทั้งในส่วนของรายละเอียดวิธีการดีไซน์เว็บไซต์ให้น่าสนใจมากเป็นพิเศษ . ปัจจัยในการพัฒนาเว็บ ข้อมูล (Data)  ในส่วนของข้อมูล ความถูกต้องของสิ่งที่นำเสนอเป็นสิ่งที่มีความสำคัญและสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ของคุณ  หากบนเว็บไซต์ข้อมูลมีความถูกต้อง ครบถ้วย ทันสมัยและเป็นปัจจุบัน อีกทั้งข้อมูลต่าง ๆ ที่นำมาเผยแพร่จะต้องไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นด้วย หากท่านอ้างอิงเนื้อหาหรือข้อมูลใด ๆ จากแหล่งต่าง ๆ ก็ควรให้เครดิตหรืออ้างอิง สื่อ (Media) ในการเผยแพร่ข้อมูลเป็นเว็บไซต์นั้นหากผู้เขียนบทความนำข้อความจำนวนมากๆ ใส่ลงไปให้ผู้อ่านอ่านเพียงอย่างเดียวจะทำให้บทความดังกล่าวดูไม่น่าสนใจแต่ในทางตรงกันข้าง การสื่อสารข้อมูลด้วยการใช้สื่อเช่น ภาพ (Images) ภาพเคลื่อนไหว (Animation) วิดีโอ (Video)  เข้ามาเป็นส่วนประกอบในการเขียนบทความจะทำให้ดึงดูดความสนใจเพิ่มขึ้น แต่สิ่งที่ควรคำนึงในการเลือกใช้สื่อควรเป็นสื่อที่สามารถทำให้ผู้รับเข้าใจได้ง่าย  สามารถเข้าถึงข้อมูลได้  ครอบคลุมเนื้อหาหรือบทความที่เขียน มีความดึงดูดใจ  เรียบง่ายไม่ซับซ้อนนักจนยากต่อการเรียนรู้หรือเข้าใจ สามารถเข้าถึงสื่อนั้นได้รวดเร็วไม่ต้องรอนาน เพราะอาจทำให้ผู้รับรอไม่ไหว  สื่อมีขนาดที่เหมาะสมกับการแสดงผลบนหน้าจอในรูปแบบต่างๆ ไม่สั้นหรือยาวจนเกินไป  มีความเหมาะสมกับยุคสมัยตาม Trend และเรื่องลิขสิทธิ์ […]

วิธีโปรโมทเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จัก

วิธีโปรโมทเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จัก วิธีโปรโมทเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จักนั้น มีทั้งฟรีและไม่ฟรี โดยวิธีที่ไม่ฟรีนั้น จะสบายกว่าวิธีที่ฟรี ถ้าใครไม่อยากเสียเงิน ก็ใช้แรงงานเข้าแลก แต่ถ้าใครที่อยากสบายหน่อย ก็ลงทุนค่าโฆษณา กลยุทธ์ เพิ่มคนเข้าเว็บด้วย “เสิร์ชเอ็นจิ้น” (Search Engine Strategies) ต้องยอมรับว่าเกือบ 80% ของคนใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลก มักใช้เสิร์ชเอ็นจิ้น ในการค้นหาเว็บไซต์ที่ตัวเองต้องการ ดังนั้นการนำเว็บไซต์ของคุณเข้าไปติดอันดับในเสิร์ชเอ็นจิ้น จึงเป็นวิธีที่คุณหลีกเลี่ยงไม่ได้ หากคุณต้องการให้เว็บไซต์ของคุณเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว ดังนั้นการปรับเว็บไซต์ของคุณให้เสิร์ชเอ็นจิ้นรู้จักจึงเป็นศาสตร์และเทคนิคที่คุณต้องคำนึงตั้งแต่วางแผนเริ่มต้นสร้างเว็บไซต์ หรือสำหรับบางคนที่มีเว็บไซต์อยู่แล้ว ก็ควรที่จะวางแผนปรับเว็บไซต์ ให้เสิร์ชเอ็นจิ้นรู้จักได้โดยเร็ว การเพิ่มลิงค์ เพิ่มโอกาสคนรู้จักเว็บไซต์คุณ (Linking Strategies) การแลกลิงค์กับเว็บไซต์อื่นๆ นอกจากจะทำให้คนอื่นๆ มีโอกาสเข้ามาที่เว็บไซต์ของคุณได้จากเว็บไซต์เหล่านั้นแล้ว คุณยังสามารถเพิ่มจำนวน “เพจแรงค์” (Page Rank) ซึ่งเป็นเครื่องมือตัวหนึ่งที่จะช่วยทำให้อันดับของเว็บไซต์ของคุณดีกว่าเว็บ อื่นๆ เมื่อเว็บไซต์ของคุณถูกค้นหาผ่าน เสิร์ชเอ็นจิ้น โดยวิธีการที่จะเพิ่มลิงค์ให้กับเว็บไซต์ของคุณ ควรไปเพิ่มชื่อเว็บไซต์ของคุณที่บริการเว็บไดเร็คทอรี่ใหญ่ของโลกเช่น www.DMOZ.com  (เว็บไซต์ไดเร็คทอรี่ที่ใช้คนจัดการ ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก), www.Yahoo.com , www.About.com […]

เลือกโดเมนที่ดีทำให้ติด SEO ง่ายขึ้น

เลือกโดเมนที่ดีทำให้ติด SEO ง่ายขึ้น สิ่งที่เราเห็นเมื่อเสิร์ชด้วยคีย์เวิร์ดในเสิร์ชเอนจิ้นก็คือรายการเว็บไซต์ที่ใช้โดเมนเนมเดียวกับคีย์เวิร์ดนั้นๆ จะปรากฏอยู่ในลำดับต้นๆ อย่างเช่นเมื่อเสิร์ชด้วยคีย์เวิร์ด “นักสืบไทย” ก็จะพบว่าเว็บไซต์ www.นักสืบทั่วไทย.com ปรากฏอยู่ในอันดับต้นๆหรือมีแรงกิ้งสูง หรือถ้าเสิร์ชด้วยคีย์เวิร์ด “ตลาดพระเครื่อง” ก็จะเห็นว่าเว็บไซต์ www.ตลาดพระเครื่อง.com มีแรงกิ้งสูงสุดเช่นกัน จะเห็นได้ว่าเว็บไซต์ที่มีชื่อเดียวกับคีย์เวิร์ดล้วนมีแรงกิ้งสูงกันทั้งนั้น โดเมนเนมมีส่วนสำคัญต่อการทำ SEO อย่างมาก เมื่อเราเลือกคีย์เวิร์ดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับทำ SEO แล้ว การนำคีย์เวิร์ดนั้นมาตั้งเป็นโดเมนเนมโดยตรง หรือใส่คีย์เวิร์ดลงไปเป็นส่วนหนึ่งของชื่อโดเมนเนม จะทำให้เว็บไซต์มีแรงกิ้งสูงได้ทันทีโดยแทบไม่ต้องลงมือทำอะไรเลย ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะอัลกอริทึมเสิร์ชเอนจิ้นจะให้ความสำคัญกับโดเมนเนมของเว็บไซต์ค่อนข้างมาก คีย์เวิร์ดที่ปรากฏอยู่ในโดเมนเนมจึงถูกให้ความสำคัญมากกว่าคีย์เวิร์ดในเนื้อหาส่วนอื่นๆ ของเว็บไซต์ ถ้าเป็นไปได้ควรตั้งชื่อโดเมนเนมโดยใช้คีย์เวิร์ดหลักที่เตรียมไว้ใช้ทำ SEO หรืออย่างน้อยก็ใส่คีย์เวิร์ดลงไปเป็นส่วนหนึ่งของโดเมนเนมด้วย และควรใส่ไว้เป็นคำแรกในโดเมนเนม เทคนิคนี้จะช่วยให้เว็บไซต์มีโอกาสได้แรงกิ้งสูงๆ ง่ายขึ้น หลักการตั้งชื่อ domain มีความสำคัญกับเว็บไซต์ยังไง การตั้งชื่อที่ง่ายต่อการจดจำ จะทำให้มีลูกค้า หรือผู้ชม เข้าเว็บไซต์เรามากขึ้น ซึ่งจะทำให้มีผลกับ Search Engine ( SEO ) การตั้งชื่อที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของเรา จะทำให้มีลูกค้า หรือผู้ชม […]

Affiliate Marketing.

Affiliate Marketing. การขายของออนไลน์ หรือ Online Marketing และที่เรียกว่า Affiliate Marketing (แอ็ฟฟิลิแอท มาร์เก็ทติ้ง) คือการเป็นตัวแทนการขายสินค้าของเว็บไซด์ต่างๆ ถ้าสามารถแนะนำลูกค้าให้ไปซื้อสินค้าผ่านเว็บไซด์นั้นได้ เราก็จะได้ค่า Commission (คอมมิสชั่น) จากการขายสินค้านั้นๆ ข้อดีของการทำ affiliate คือไม่ต้องลงทุน ไม่ต้องสต๊อกสินค้า ไม่ต้องซื้อสินค้ามาเก็บไว้ ไม่ต้องยุ่งยากเรื่องการจัดส่งสินค้า แค่นำลูกค้าที่กำลังสนใจในสินค้าตัวนั้นๆ อยู่แล้วไปซื้อกับเว็บที่เราแนะนำ แค่นั้นก็จะได้ค่าคอมมิสชั่นจากการขายสินค้านั้นแล้ว ข้อดีของการหาเงินออนไลน์ด้วย Affiliate Marketing สามารถเริ่มต้นทำได้ง่าย – การจะหาเงินออนไลน์ด้วย Affiliate Marketing นั้นคุณสามารถเริ่มต้นโดยการเลือกสินค้า/บริการที่คุณต้องการจะขาย แล้วก็ไปสมัครสมาชิกกับเจ้าของสินค้า/บริการ แล้วเขาจะให้ Affiliate Link มา คุณก็นำ affiliate linkไปโปรโมทตามช่องทางต่างๆ เช่น บล็อก, เว็บไซต์, Facebook, Twitter และอื่นๆ เมื่อมีผู้เข้าไปซื้อสินค้า/บริการ […]

การทำการตลาดด้วยการส่งข่าวสารผ่าน E-Mail

การทำการตลาดด้วยการส่งข่าวสารผ่าน E-Mail นอกจากการทำการตลาดออนไลน์ผ่าน Search Engine แล้วยังมีการทำการตลาดอีกหนึ่งรูปแบบที่สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและให้ผลลัพธ์ที่ดีไม่แพ้กัน ซึ่งเป็นรูปแบบโฆษณาที่มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน และแนวโน้มความนิยมจะทวีคูณมากยิ่งขึ้น นั่นก็คือ การทำการตลาดผ่านระบบอีเมล์ หรือ Email Marketing E-mail Marketing เป็นการทำการตลาดโดยใช้อีเมลเป็นสื่อกลาง ใช้ในการประชาสัมพันธ์ อัพเดทข่าวสาร โปรโมชั่น หรือส่วนลดพิเศษประจำเดือน ให้ลูกค้าของบริษัทได้ทราบข้อมูลอย่างรวดเร็ว ซึ่งการทำการตลาดผ่านอีเมล์ที่ดีและถูกต้องนั้น ผู้ทำ E-mail Marketing จะต้องทำให้ผู้รับอีเมล์อนุญาตให้ส่งข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้ไปยังผู้รับด้วยความสมัครใจ อีเมล์ที่ส่งไปเหล่านี้ก็จะไม่ถูกมองว่าเป็น Spam Mail และผู้ทำ E-mail Marketing ก็สามารถตรวจสอบการส่งอีเมล์ทุกฉบับโดยการเข้าไปดูสถิติจากรายงานการส่งอีเมล์ที่ส่งออกไปหาลูกค้าว่ามีการเปิดอ่านกี่ฉบับ คิดเป็นกี่เปอร์เซ็นต์ หรือ อีเมล์ไหนที่ได้รับความนิยม การส่งอีเมล์ให้กับลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้ผู้อ่านเกิดความรู้สึกที่ดีกับธุรกิจของท่าน เพราะเขาได้รับข้อมูลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสามารถเป็นทางเลือกแรกๆ ให้กับกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการในการเข้าถึงข้อมูล หรือผู้ที่มีความต้องการจะซื้อสินค้าในช่วงเวลานั้น และเมื่อท่านสามารถกำหนดกลุ่มผู้อ่านที่ต้องการส่งอีเมล์ไปก็มีเปอร์เซ็นที่สูงกว่า ผู้อ่านนั้นจะเป็นผู้ที่สนใจในข้อมูลนั้น และกลายมาเป็นลูกค้าของท่านในที่สุด การส่งอีเมล์ให้มีประสิทธิภาพ เพื่อให้การส่ง email […]

การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic commerce)

การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Commerce) หมายถึง การทำธุรกรรมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ในทุกรูปแบบโดยครอบคลุมถึงการซื้อขายสินค้า/บริการ การชำระเงิน การโฆษณาโดยเฉพาะอินเทอร์เน็ต และระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์สามารถทำผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ ตัวอย่างการทำธุรกรรมเช่น การโอนเงินอิเล็กทรอนิกส์ การโฆษณาในอินเทอร์เน็ต รวมทั้งการซื้อขายสินค้าแบบออนไลน์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มช่องทางการกระจายสินค้า ลดค่าใช้จ่าย และเพิ่มประสิทธิภาพขององค์กร โดยการลดบทบาทของความสำคัญขององค์ประกอบทางธุรกิจในรูปแบบดั่งเดิมลง เช่น ตำแหน่งที่ตั้ง อาคารประกอบการ โกดังเก็บสินค้า ห้องแสดงสินค้า รวมถึงพนักงานขาย พนักงานแนะนำสินค้า พนักงานต้อนรับลูกค้าเป็นต้น ลดข้อจำกัดของระยะทางและเวลา ในการทำธุรกรรมลงได้ พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ มี 4 ประเภทหลักๆ คือ ธุรกิจกับธุรกิจ (Business to Business หรือ B to B) ธุรกิจและลูกค้า (Business to Consumers หรือ B to C)) ธุรกิจกับรัฐบาล (Business […]

การบริหารจัดการ Stock สินค้า

การบริหารจัดการ Stock สินค้า ปัจจัยที่เกี่ยวข้องในการบริหารสินค้าคงคลัง โดยทั่วไปโรงงานอุตสาหกรรมจะมีสินค้าคงคลังประมาณ 10,000 ถึง 50,000 รายการ การที่จะบริหารสินค้าคงคลังให้มีประสิทธิภาพนั้น องค์กรจะต้องมีความรู้เกี่ยวกับสินค้าคงคลัง  แต่ละรายการและผลกระทบจากสินค้าคงคลังนั้นที่มีต่อสินค้าสำเร็จรูป ซึ่งแต่ละรายการมีปัจจัยต่างๆ ที่ควรพิจารณาคือ ลักษณะของอุปสงค์ หรือความต้องการ  การจัดกลุ่มหมวดหมู่ของวัสดุและระดับความสำคัญ โดยมีรายละเอียดของแต่ละปัจจัยดังนี้ อุปสงค์หรือความต้องการของสินค้าคงคลัง (Demand of Inventory) มีส่วนสำคัญในการวางแผนและควบคุมสินค้าคงคลัง มี 2 ลักษณะคือ                      1.1 อุปสงค์อิสระ (Independent Demand) หมายถึงอุปสงค์ที่ไม่มีความสัมพันธ์กับอุปสงค์ของรายการสินค้าอื่นๆ ในองค์กร เช่น อุปสงค์ของสินค้าสำเร็จรูปที่มีความต้องการมาจากความต้องการของลูกค้า อุปสงค์ของชิ้นส่วนในการซ่อมบำรุงเครื่องจักรที่เกิดการชำรุด                      1.2 อุปสงค์ตาม (Dependent Demand) หมายถึงอุปสงค์ที่มีความสัมพันธ์กับ รายการสินค้าอื่น ๆ หรือมีความต้องการมาจากโครงสร้างของผลิตภัณฑ์ตามลำดับ เช่น  ความต้องการชิ้นส่วนในการประกอบตามใบแสดงรายการวัสดุ (Bill of Material-BOM) ความต้องการสารเคมีในการผลิตในอุตสาหกรรมเคมี การจัดกลุ่มสินค้าคงคลัง […]

การโปรโมทเว็บไซต์ด้วยการทำ SEO

การโปรโมทเว็บไซต์ด้วยการทำ SEO ปัจจุบันมีการสร้างเว็บไซต์ใหม่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเว็บไซต์ที่เป็นร้านค้าส่วนใหญ่ อาจประสบปัญหาเกี่ยวกับยอดขายลดลง หรือขายสินค้าไม่ได้ตามเป้าหมาย ทั้งที่ราคาถูกกว่าหลายเว็บไซต์ หน้าตาเว็บไซต์สวยกว่า มีสินค้าและบริการให้เลือกมากกว่า แต่ทำไมยอดเข้าชมเว็บไซต์น้อย เว็บไซต์ไม่เป็นที่รู้จัก การโปรโมทเว็บไซต์ด้วย SEO นั้นเป็นเครื่องมือที่ดีมากๆ จึงเป็นเหตุให้หลายธุรกิจหันมาโปรโมทเว็บไซต์ของตัวเองให้เป็นที่รู้จักในแวดวงต่างๆ ผ่านเครื่องมืออย่าง SEO และ Google AdWords การโปรโมทเว็บไซต์นอกจากจะเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจของคุณแล้ว ยังเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ เป็นการทำโฆษณาเพิ่มความน่าสนใจกับองค์กรธุรกิจของคุณอีกด้วย การโปรโมทเว็บช่วยลดปัญหาพ่อค้าคนกลาง ทำให้ราคาของสินค้าลดลง การโปรโมทเว็บอันจะเป็นการเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันในตลาดโลก ช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน ด้วยการนำเสนอสินค้า บริการใหม่ให้แก่ลูกค้าเดิม หรือลูกค้าใหม่ของคุณได้อย่างรวดเร็ว  การโปรโมทเว็บช่วยลดต้นทุนและเวลา ข้อดีของ SEO ช่วยให้คุณสามารถประหยัคค่าใช้จ่ายในการทำโฆษณาผ่านเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี เมื่อเปรียบเทียบกับ PPC (Pay Per Click) เพราะการทำ SEO นั้นไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายทุกครั้งที่มีการ Click คำโฆษณานั่นเอง การที่เว็บของคุณอยู่ในอันดับต้นๆของ Search Engine จะทำให้ผู้ชมเข้าเว็บคุณมากขึ้นเพราะผู้ใช้ Search Engine […]